Mẹo giữ cho tấm thảm ghép luôn đẹp như mới

Chìa khóa để giúp bạn giữ cho những tấm thảm ghép luôn tươi mới, thơm tho đó chính là làm sạch nó thường xuyên. Vậy cần phải tiền hành những gì hay làm như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong chia sẻ dưới đây.

Cách giữ cho thảm tấm ghép luôn bền đẹp

Hút bụi cho thảm
Hút bụi cho thảm

Bụi bẩn chính là nguyên nhân đầu tiên khiến cho thảm tấm ghép nói riêng với mọi dòng thảm cũng như các món đồ nội thất khác trong không gian nhanh chóng bị làm bẩn. Vì thế mẹo đầu tiên mà bạn cần áp dụng đó chính là làm sạch kĩ lưỡng thảm.

Để có thể làm sạch thảm bạn chỉ cần liên hệ đến một công ty chuyên vệ sinh thảm nào đó để họ có thể giúp bạn xử lý những vết bẩn cứng đầu. Còn với những vết bẩn nhỏ thì bạn có thể áp dụng một vài cách như dùng khăn ẩm để lau, hút bụi hoặc dung dịch vệ sinh được pha loãng để làm sạch. Có thể tham khảo cách vệ sinh thảm trong một vài chia sẻ trước đây của chúng tôi.

Hãy cởi giầy trước khi bước vào thảm. Bởi đế giấy dép luôn lưu giữ một khối lượng bụi bẩn không hề nhỏ. Do đó bạn cần đảm bảo cần cởi giầy dép trước khi bước vào không gian đặc biệt đặt chân lên trên bề mặt thảm để tránh tình trạng bạn làm vương vấn bụi bẩn lên trên bề mặt thảm.

Xử lý vết bẩn lấp tức
Xử lý vết bẩn lấp tức

Nên sử dụng thảm nhỏ tại nơi có nhiều người đi lại. Trong trường hợp có nhiều người đi lại thì bạn nên đặt một tấm thảm nhỏ trước một tấm thảm nơi tại nơi có nhiều người qua lại đó. Như trước cửa nhà, cửa sau để bạn có thể lau chân lên thảm nhỏ trước khi bước chân lên trên tấm thảm lớn. Với cách này cũng sẽ góp phần không hề nhỏ vào việc giúp bạn giữ gìn vệ sinh tấm thảm ghép luôn được sạch sẽ.

Cần hút bụi thường xuyên cho thảm, vì dù cho bạn không có đặt cả giầy dép lên trên thảm nhưng với sự vận động của không gian như vậy bắt buộc vẫn sẽ có những hạt khí rơi trên thảm. Do đó bạn cần vệ sinh thảm thật sạch bằng cách hút bụi chúng thường xuyên. Và cũng nên thay màng lọc khí trong máy hút bui của bạn thường xuyên để cải thiện việc hút bụi được hiệu quả hơn.

Như vậy trên đây là một vài mẹo mà chúng tôi dành cho bạn khi mong muốn gìn giữ cho không gian trải thảm của bạn luôn được sạch sẽ như mới. Hy vọng chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng và bảo quản thảm tấm ghép trải sàn được lâu dài.

Liên hệ Thảm trải sàn Linh Dung để biết thêm thông tin chi tiết.

Add Comment