Nên dùng thảm tấm hay thảm cuộn trải thảm công trình

Với thảm trải sàn công trình thường sẽ có 2 loại là thảm cuộn và tấm. Thảm cuộn có kích thước lớn khoảng 4 x 25m, thảm gạch là loại từng miếng có kích thước 50x50cm. Cả 2 loại đều được nhập khẩu từ nước ngoài tại một số nước như Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia,…..Chính sự đa dạng của thảm đã tạo điều kiện cho nhà đầu tư có thêm cơ hội lựa chọn nhưng cùng đồng thời khiến cho người dùng phải băn khoăn khi không biết nên lựa chọn thảm tấm hay thảm cuộn cho thảm trải sàn công trình.

Sử dụng thảm tâm trong lắp đặt thảm trải công trình

Sử dụng thảm tấm lắp ghép công trình tiện lợi
Sử dụng thảm tấm lắp ghép công trình tiện lợi

Theo kinh nghiệm của chuyên gia và các nhà đầu tư thì khi sử dụng thảm trải công trình nên chọn thảm tấm. Bởi thảm tấm ghép rất linh hoạt trong cách lắp đặt. Bởi thảm tấm có kích thước là 50x50cm/tấm nên bạn sẽ rất dễ dàng trong quá trình thi công. Công việc của bạn chỉ là ghép từng miếng lại với nhau theo trật từ thảm và diện tích không gian nhất định là được.

Tùy thuộc vào những họa tiết đơn giản như màu hoặc kẻ sọc hay kẻ ngang mà bạn có thể lắp đặt thảm tùy vào nhu cầu sáng tạo của mình.

Đồng thời với thảm tấm cũng rất dễ dàng trong bảo trì và sử dụng. Bởi nếu trong quá trình sử dụng không may bạn không may làm bẩn thảm thì có thể tháo lắp tấm thảm bị bẩn ra dễ dàng để lắp đặt vào trong đó là một tấm thảm bị mới. Tất nhiên quá trình thay lắp này cũng rất đơn giản nên bàn không cần lo lắng quá nhiều.

Thảm tấm dễ dàng bảo trì
Thảm tấm dễ dàng bảo trì

Thảm tấm có thể phù hợp với mọi kích thước sàn. Do tấm thảm được bán theo m2, nên diện tích thảm cần bao nhiêu tấm thì sẽ sử dụng bấy nhiêu tấm thảm mà không bị dư thừa tấm nhiều như khi bạn sử thảm cuộn trải sàn công trình.

Từ đó bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí thi công lắp ghép thảm tấm trải sàn. Trong khi đó nếu là thảm cuộn khi thi công sẽ cần trải thêm một lớp underlay để tăng độ êm để nhằm đảm bảo thảm không bị bể mặt sàn. Còn với thảm tấm thì chúng đã có sẵn một lớp đế cao su phía dưới nên bạn sẽ không cần mua thêm bất cứ một miếng lót nào phía dưới nữa mà vẫn đảm bảo độ bền thoải mái khi đi lại.

Bên cạnh đó lớp đế cao su của thảm ghép miếng còn giúp gia tăng tuổi thọ cho thảm. Và thảm tấm cũng sẽ nhanh chóng để bạn có thể đưa vào sử dụng. Vì nếu bạn sử dụng thảm cuộn thì thời gian đầu khi mói thi công xong sẽ để lại mùi khá nặng cho không gian. Nhưng với thảm tấm thì hoàn toàn không. Do dó với tất cả mọi lí do thì thảm tấm thi công công trình vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Add Comment