Tấm thảm hút nước là gì?

Để không gian luôn được khô ráo mà vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp và hiện đại. Bạn hãy thay thế cho mình những miếng giẻ lau bằng tấm thảm hút nước siêu nhanh, siêu sạch này. Để bạn có thể tự tin hơn khi sử dụng, dưới đây sẽ là một vài thông tin quan trọng bổ ích dành cho bạn trước khi quyết định sử dụng tấm thảm hút nước.

Công dụng của tấm thảm hút nước

Tấm thảm hút nước nhanh chóng
Tấm thảm hút nước nhanh chóng

Đúng với cái tên của nó thảm tấm hút nước có chức năng chính đó là hút nước trên sàn nhà, nơi bạn trải thảm cực kì nhanh chóng và dễ dàng. Do đó nó thường được sử dụng tại những vị trí thường xuyên bị ướt nước như nhà tắm, nhà vệ sinh hoặc dùng để thấm khô chân tùy thuộc vào mục đích của người sử dụng. Bởi thảm có cấu tạo bởi vô vàn lỗ kích thước siêu nhỏ chỉ 0.1 đến 0.2 micromet, do đó nó thấm nước và bay hơi cực kì nhanh chóng cho bề mặt thảm luôn khô thoáng.

Cách dùng tấm thảm hút nước

Để có thể sử dụng tấm thảm này hiệu quả không có gì quá khó khăn, bạn chỉ cần đặt chân mình lên thảm và di chuyển vị trí chân khoảng 2 đến 3 lần là chân đã có thể khô ráo ngay lập tức rồi. Bởi thảm có khả năng thấm hút nước lên đến 65% trọng lượng thảm và nó sẽ còn tiếp tục thấm thêm lượng nước mới nhờ vào việc thoát ẩm ra môi trường bên ngoài liên tục mà không hề ảnh hưởng đến cấu trúc thiết kế của thảm.

Khi đó từng phân tử nước được chai tách trong hàng tỷ ống siêu nhỏ của tấm thảm hút nước, vì chúng không liên kết với nhau nên rất dễ dàng bị bay hơi nhanh chóng một cách tự nhiên mà không hề bị phụ thuộc vào điều kiện môi trường tự nhiên. Đồng thời nhờ đó mà thảm cũng sẽ nhanh khô, trả lại sự thông thoáng cho tấm thảm hút nước.

Tấm thảm hút nước vệ sinh dễ dàng
Tấm thảm hút nước vệ sinh dễ dàng

Bảo quản tấm thảm hút nước

Để tấm thảm hút nước luôn được khô ráo và sạch sẽ thì bạn chỉ cần dùng khăn mềm ẩm lau sạch bề mặt là những vết cáu bẩn đã có thể được loại bỏ hoàn toàn. Trường hợp bề mặt của thảm quá bẩn thì bạn có thể sử dụng giấy ráp chà nhẹ nhàng lên bền mặt bằng khăn mềm hoặc xịt rửa bề mặt bằng nước là được.

Bạn hoàn toàn không cần giặt thảm hay ngâm thảm trong nước giống như khi vệ sinh với các dòng thảm trải sàn khác. Do đó việc bảo quản cũng như vệ sinh tấm thảm hút nước này cũng vô cùng dễ dàng.

Như vậy với tấm thảm hút nước này bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng dễ dàng mà không cần lo ngại quá nhiều về vấn đề vệ sinh, hay độ bền của thảm.

Add Comment