Thảm tấm – Đặc điểm và công dụng

Thảm tấm không chỉ là một vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình mà chúng còn trở thành một thứ đồ giúp tạo điểm nhấn cực tốt cho ngôi nhà nếu biết sử dụng một cách hợp lý.

Hiện nay, nhờ vào đặc điểm và những công dụng tuyệt vời mà thảm tấm mang lại nên nhu cầu về loại thảm trải sàn này ngày càng tăng cao. Đó cũng là lý do chính khiến các nhà sản xuất không ngừng cố gắng và đưa ra rất nhiều kiểu mẫu thảm tấm khác nhau. Mỗi kiểu mẫu ấy lại có những nét độc đáo riêng.

Đặc điểm của thảm tấm

Thảm tấm có kích thước 50x 50cm
Thảm tấm có kích thước 50x 50cm

Thảm tấm được biết đến là một loại thảm trải sàn vô cùng tiện lợi đối với mỗi gia đình và nhiều công trình khác. Sở dĩ chúng trở nên tiện lợi và dễ sử dụng như vậy là bởi đặc điểm độc đáo của chúng mang lại.

Đầu tiên là về về kích thước, thảm tấm thường được thiết kế dưới dạng hình vuông với kích thước chủ yếu là 50cm x 50cm. Với dạng hình vuông và kích thước này sẽ giúp cho việc sử dụng được dễ dàng hơn và tạo nên một tổng thể ấn tượng nhất.

Tiếp đến là về chất liệu, những chiếc thảm tấm đều được làm nên từ những chất liệu vải có chất lượng cao nhất và bền nhất như: vải sợi 100%PP, vải sợi 100%PP BCF, vải sợi 100% Polypropyle,… Đồng thời đế thảm cũng được thiết kế hoàn toàn bằng cao su, giúp chống ngấm nước một cách tuyệt đối. Ngoài ra, mật độ sợi vải cũng là một yếu tố cần quan tâm. So với loại thảm trải sàn khác, thảm tấm được thiết kế với mật độ sợi dày hơn, tạo sự êm ái hơn.

Về màu sắc, thảm tấm được thiết kế với rất nhiều màu sắc khác nhau, từ những gam màu nóng đến gam màu lạnh đều được thể hiện một cách hài hòa nhất. Thông thường những chiếc thảm tấm ghép thường không chú trọng nhiều đến hoa văn, họa tiết thường gặp nhất chính là những sọc kẻ màu xen kẽ nhau.

Công dụng tuyệt vời của thảm tấm

Thảm tấm giúp giữ ấm đôi chân
Thảm tấm giúp giữ ấm đôi chân

Giống như các loại thảm trải sàn khác, thảm tấm cũng có công dụng chủ yếu là giúp làm sạch sẽ không gian trong mỗi gia đình và các công trình khác. Khi đó, thảm tấm sẽ được trải rộng khắp các căn phòng đó và được xếp sát vào nhau,… Ngoài ra, thảm tấm còn mang đến sự êm ái và thoải mái vô cùng cho người sử dụng, bởi chất liệu tạo nên chúng đều là chất liệu vải sợi cao cấp và có độ bông nhất định.

Đặc biệt mặt đế thảm tấm còn được thiết kế bằng cao su nên nó còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Trước hết mặt đế này sẽ bám chặt với nền đất, chống trơn trượt hoặc bị xô, sau đó chúng còn giúp ngấm nước một cách tuyệt đối, giữ cho mặt trên thảm tấm luôn được khô ráo nhất có thể.

Hơn thế nữa, thảm tấm còn có công dụng rất lớn trong thẩm mỹ. Với những gam màu đa dạng ấy, thảm tấm sẽ giúp loại bỏ sự đơn điệu cho căn phòng, biến chúng thành một nơi đầy màu sắc và sống động hơn. Từ đó cũng giúp tinh thần người sử dụng trở nên thoải mái hơn và sẽ làm việc hiệu quả hơn.

Add Comment